15 excited activities in Laos

Laos is one of the best place to travel with hundreds of historical monuments, world heritages, beautiful landscape and rich cuisine. Obviously, visitors will never regret spending time to visit and get interesting experiences in "the land of a million elephants".

1. Boating on Mekong river

Mekong river runs through Laos, the only landlocked country in ASEAN. That's why Mekong not only supplies water but also is the main aquatic products provider for the country. It is amazing to  enjoy boating as well as see sunset on Mekong river when you visit Laos.

2. Exploring Phongsaly province

Phongsaly is a province of Laos, located in the extreme north of the country. It is said to have not been affected by commercial activities and is the ideal place for visitors to freely explore the pristine beauty and lifestyle of people here.  

3.  Visiting The Plain of Jars 

The Plain of Jars is a group of fields containing thousands of stone jars cut out from rock thousands of years ago. The sites are located around the city of Phonsavan in Xiangkhouang province, North East Laos. Archaeologists said that it is a vestige of old civilization with a lot of unexplained mysteries. 

4. Town of Luang Prabang

Luang Prabang is in the northern Laos that is used to be capital city of the country and was recognized as the world heritage by UNESCO. The town is not only Buddhist centre but also a beautiful city full of interesting activities and attractions.

5. Lao cuisine

Being a member of ASEAN, Laos features with the use of various spices in cuisine. Visitors will have opportunity to taste dishes as well as Lao beer, a popular and typical drink in this beautiful country. 

7. Backpacking in Vang Vieng

Vang Vieng is the popular destination for backpackers on mentioning to Laos visiting.  With a lot of karst mountains and caves, it is the ideal choice for people who love exploration activities and adventures  là một địa danh đã quá quen thuộc với những người du lịch bụi mỗi khi nhắc đến Lào. Nơi này vô cùng thích hợp cho các cuộc phiêu lưu vì có nhiều núi đá vôi và hang động, đẹp nhất ở Vang Vieng là hang Tham Phu Kham.

8. Walking through the jungle

 Laos is covered by  Lào được bao phủ bởi nhiều cánh rừng rậm là địa điểm lý tưởng cho những người thích đi bộ xuyên rừng thử thách bản thân. Đây còn là cơ hội để khách du lịch khám phá những làng mạc xa xôi hẻo lánh với các tập tục độc đáo.

9. Xuôi dòng Nam Ou

Cùng với Mekong, Nam Ou là con sông quan trọng nhất của Lào. Thượng lưu Nam Ou từ Phongsaly, chảy qua những nơi được xem là có cảnh đẹp bậc nhất đất nước triệu voi như động Pak Ou.

10. Shopping in Shavannakhet

Những nơi như Savannakhet nổi tiếng với hàng loạt cửa hiệu xây theo phong cách Pháp cổ kính sẽ là điểm dừng chân thú vị cho các tín đồ mua sắm.

11. Ngắm hoàng hôn ở That Luang

That Luang là một trong số những công trình tôn giáo quan trọng nhất của Lào. Thời điểm đẹp nhất để tham quan That Luang chính là hoàng hôn, khi những tia nắng cuối ngày chiếu lên các đỉnh tháp nhọn có màu vàng rực rỡ. 

 

12. Nghỉ ngơi ở Si Phan Don

Si Phan Don (trong tiếng Lào nghĩa là "4.000 đảo") thuộc Champasak, miền nam Lào, nằm sát đường biên giới với Campuchia. Nơi đây có rất nhiều làng chài và cũng là một địa điểm thanh bình thích hợp để du khách thư giãn.

13. Tham quan Wat Phou

Wat Phou hay chùa Núi là một quần thể di tích đền thờ Khmer ở nam Lào. Di tích cổ xưa này gồm rất nhiều đền, chùa cổ có niên đại từ thế kỷ 6 đến thế kỷ 12.

14. Massage and spa

Massage truyền thống ở Lào kèm tắm hơi là liệu pháp tốt nhất để xoa dịu cơ thể sau một hành trình dài băng rừng hoặc đi bộ khám phá. Những hỗn hợp thảo mộc (hay trà) trong phòng tắm hơi chính là bí quyết thành công của liệu pháp này.

15. Visiting Wat Xeng Thong

Nằm ở ngã ba sông Nam Khan và Mekong, Wat Xeng Thong là một trong những ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất của thành phố Luang Prabang, Lào. 

16. Tìm hiểu nghề thêu, dệt truyền thống

Đến Lào du khách sẽ rất thích thú khi được ngắm nhìn những sản phẩm thêu, dệt bằng tay của các nghệ nhân. Mỗi một dân tộc lại có những nét đặc trưng riêng thể hiện trên từng sản phẩm thủ công của họ và biến chúng thành nhiều thứ đồ lưu niệm nhỏ xinh.

17. Thư giãn ở Nong Khiaw

Nằm ở trung lưu dòng sông Nam Ou, Nong Khiaw là nơi lý tưởng cho du khách dừng chân nghỉ ngơi, ngủ trên võng hoặc chèo thuyền kayak khám phá các vùng xung quanh.